DANH MỤC

  • Hotline: 0979.135.515

Dịch thuật tiếng Đông Timor

Quý khách hàng đang có nhu cầu dịch thuật tiếng Đông Timor? Mong muốn tìm một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Đông Timor tốt nhất – giá thành cạnh tranh. Dịch Thuật Tân Á cung cấp đầy đủ những yêu cầu của Quý khách với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp – nhanh chóng – với chi phí dịch vụ tốt nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi dịch thuật tiếng Đông Timor tại Dịch Thuật Tân Á.

 

Lịch sử tiếng Đông Timor

Khi Đông timor là thuộc địa của Bồ Đào Nha thì tiếng Bồ Đào Nha chính là ngôn ngữ chính thức của đất nước này. Mặc dù vậy tiếng Tetun-Prasa vẫn luôn được coi là ngôn ngữ chính chiếm ưu thế ở phần phía đông của hòn đảo Đông timor. Năm 1975 khi indonexia chiếm đóng hòn đảo này, việc sử dụng tiếng Bồ Đào Nha bị nghiêm cấm và tiếng Indonesia bị ép buộc là ngôn ngữ chính thức duy nhất, tuy nhiên các Nhà thờ Công giáo La Mã vẫn sử dụng tiếng Tetum làm ngôn ngữ hành lễ, vì thế tiếng Tetum vẫn được duy trì và phát triển trở thành tiêu điểm của bản sắc văn hóa và dân tộc. Năm 2002, đất nước Đông Timor đôc lập, tiếng Tetum và tiếng Bồ Đào Nha được tuyên bố là hai ngôn ngữ chính thức của đất nước. Vì vậy đối với người dịch thuật tiếng Đông timor cần nắm vững ngôn ngữ Tetum và ngôn ngữ Bồ Đào Nha.

Dịch thuật tiếng Đông Timor

Dịch thuật tiếng Đông Timor – Dịch Thuật Tân Á

Dịch thuật tiếng Đông Timor hiện nay

Với Đội ngũ Dịch thuật tiếng Đông Timor có trình độ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ và người bản ngữ am hiểu sâu rộng nhiều chuyên ngành khách nhau – Luôn đề cao tính chuyên nghiệp, tác phong làm việc – Đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc – Độ chính xác. Chúng tôi đã có những nghiên cứu hết sức chi tiết về vấn đề dịch thuật tiếng Đông timor.
Tiếng Tetum là 1 ngôn ngữ Nam Đảo, ngôn ngữ quốc gia và chính thức của Đông Timor. Ngôn ngữ này cũng được dùng ở nhiều nơi của Tây Timor giáp với Đông Timor, chủ yếu là huyện Belu. Một số ngôn ngữ của tiếng Tetum chịu ảnh hưởng lớn của tiếng Bồ Đào Nha, một ngôn ngữ chính thức khác của Đông Timor, đặc biệt là trong từ vựng. Hiểu và biết tiếng Bồ Đào Nha chính là một lợi thế lớn đối với dịch thuật tiếng Đông Timor.

dong-timor

Tiếng Tetum có 4 phương ngữ chính gồm:
Tetun-Dili, hay Tetun-Prasa (thành phố của Tetum), được sử dụng ở thủ đô Dili và các vùng xung quanh ở phía bắc đất nước.
Tetun-Terik được sử dụng ở vùng ven biển nam và tây nam.
Tetun-Belu được sử dụng ở khu vực trung tâm của đảo Timor, phân chia Đông và Tây Timor.
Nana’ek được sử dụng ở làng Metinaro, trên vùng bờ biển giữa Dili và Manatuto.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Dịch thuật Tân Á

Dịch thuật Tân Á là công ty dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam cung cấp các dịch vụ dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, hỗ trợ Sao y bản chính...

Văn phòng tại Hà Nội

    • Phòng 801, Tầng 8, Tòa Nhà TOP OFFICE, Số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Láng Hạ, Hà Nội
    • 024.62919395 - 0979.135.515
    • hanoi@dichthuattana.com

Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh

Gọi ngay 0979 135 515