DANH MỤC

  • Hotline: 0979.135.515

Dịch thuật chỉ với một click chuột

Bạn ghé thăm một trang web và không biết bên trong đó nội dung là gì. Bạn học Anh văn hay một ngôn ngữ khác và bạn ghé thăm các trang web viết bằng ngôn ngữ đó để trau dồi khả năng đọc hay là học từ mới- rồi khi đang đọc, bạn gặp một từ khó không biết nghĩa.

Thông thường thì bạn sẽ mở một công cụ từ điển trên mạng và copy-paste để biết nghĩa từ đó. Tuy nhiên, vẫn có một cách khác để bạn tra từ nhanh hơn chỉ với một cái nhấn chuột, bạn có thể dịch một từ, một đoạn văn hay cả trang web. Trước tiên, bạn tải công cụ Google Translate tại http://tinyurl.com/3wf5pl, sau đó cài đặt vào Fire Fox. Sau đó, khi đến một từ, hay đoạn văn khó- bạn quét chọn nó, nhấn chuột phải, chọn Translate From. Nếu biết rõ đó là ngôn ngữ gì, bạn hãy chọn tên của nó trong danh sách hiện ra, nếu không biết- bạn chọn Auto Detect. Sau đó, bạn nhấn chuột phải và chọn Translate To và chọn ngôn ngữ muốn dịch sang. Cuối cùng, bạn bấm Alt rồi nhấn chuột trái, ngay lập tức một pop-up hiện ra cho bạn biết phần chuyển ngữ của phần văn bản bạn chọn. Công cụ này bám sát với Google Translate, hiện nay- Google đã bổ sung thêm tiếng Việt vào các ngôn ngữ được dịch, vì thế, trong phiên bản nâng cấp kế tiếp, bạn có thể chuyển ngôn ngữ của tất cả các nguồn trên thế giới và với tính năng Auto Detect, bạn sẽ đọc hiểu đủ loại trang web mà không cần biết trang web đó viết bằng tiếng gì.

c11

Phiên bản Fire Fox hiện nay có khả năng tự động kiểm tra các phiên bản nâng cấp của những extension bạn đã cài vào nó, vì thế- khi có phiên bản mới của Google Translate thì nó sẽ được tự động nâng cấp cho bạn. Nếu muốn nâng cấp thủ công, bạn vào Tools > Add On, trong thẻ Extension, bạn nhấn nút Find Updates, chờ vài phút để Fire Fox kiểm tra các phiên bản mới rồi nhấn Install Update để cài đặt những phiên bản mới extension cho Fire Fox.

c21

CÁC TIN LIÊN QUAN

Dịch thuật Tân Á

Dịch thuật Tân Á là công ty dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam cung cấp các dịch vụ dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, hỗ trợ Sao y bản chính...

Văn phòng tại Hà Nội

    • Phòng 801, Tầng 8, Tòa Nhà TOP OFFICE, Số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Láng Hạ, Hà Nội
    • 024.62919395 - 0979.135.515
    • hanoi@dichthuattana.com

Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh

Gọi ngay 0979 135 515